Những kỷ lục mang thai gây choáng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 17/02/2017 19:22 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện mang thai, sinh nở của những bà mẹ đặc biệt này khiến người đọc không khỏi giật mình, choáng váng.

Kỷ lục người phụ nữ mang thai nặng nhất thế giới 250kg thuộc về cô Nonna, đến từ Moscow, Nga. Nonna đã không thể thụ thai trong 16 năm. Cô 34 tuổi. Em bé phát triển trong bụng bình thường. 

Bà mẹ già nhất mang thai 4 là một giáo viên tiếng Nga và tiếng Anh ở Berlin, Đức. Hiện tại, bà đã có 13 người con và 7 đứa cháu. Lý do bà Annegret Raunigk quyết định có thêm con bởi con gái út 9 tuổi của bà muốn có thêm em trai hoặc em gái. 

Người mang thai nhiều con nhất trong một lần là ca sinh 8 của bà mẹ Nadya Suleman, sinh năm 1975 mang quốc tịch Mỹ. Chị đã sinh hạ được cùng một lúc 8 em bé trong một lần "vượt cạn" vào tháng 1/2009 gây xôn xao khắp thế giới.

Năm 2008, bà Rajo Devi trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất khi làm mẹ ở tuổi 70. Trong suốt 50 năm chung sống với chồng, Rajo không thể có con. Nhưng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm với trứng của một người khác hiến tặng đã kết hợp thành công với tinh trùng của chồng bà. Năm 2008, bà Rajo Devi sinh hạ một bé gái khỏe mạnh.

Một trong những bà mẹ trẻ nhất thế giới phải kể đến là cô gái Peru mới 5 tuổi sinh con hồi tháng 4/1939. Cục u cứng như đá trong bụng cô bé lại là một bào thai đã được 8 tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI