Phát hiện thú vị về sôcôla và giải Nobel

-Thứ ba, ngày 16/10/2012 22:44 GMT+7

Một cửa hàng sôcôla ở Geneva, Thuỵ Sĩ

Theo một nghiên cứu mới đây, quốc gia nào tiêu thụ càng nhiều sôcôla thì càng có nhiều người đoạt giải thưởng Nobel.

Công trình nghiên cứu củaTiến sĩ Franz Messerli đến từ Bệnh viện Roosevelt (Mỹ) được đăng trên tạp chí Y học uy tín “New England Journal of Medicine” đã cho thấy một mối liên hệ thú vị giữa sôcôla và giải Nobel. Theo đó, quốc gia tiêu thụ càng nhiều sôcôla thì càng có nhiều người đoạt giải thưởng Nobel.

Tiến sĩ Franz Messerli đã tiến hành phân tích mức tiêu thụ sôcôla của 23 quốc gia và số lượng giải thưởng Nobel đoạt được tính theo bình quân đầu người. Ông phát hiện những nước tiêu thụ càng nhiều sôcôla càng có nhiều người đoạt giải thưởng danh giá này.

Theo ông, không ngạc nhiên khi Thụy Sĩ đứng đầu danh sách về số người đoạt giải thưởng Nobel và lượng sôcôla tiêu thụ bình quân đầu người. Đứng trong nhóm dẫn đầu còn có Thụy Điển, Đan Mạch. Tiếp đến là Mỹ, Pháp, Đức và nhóm cuối cùng có Trung Quốc, Nhật Bản và Brazil.

Tiến sĩ Messerli phát hiện mối liên hệ thú vị giữa sôcôla và giải Nobel nhờ vào một công trình nghiên cứu trước đó về chất chống oxy hóa có trong cacao, trà xanh, rượu vang đỏ và một số loại quả giúp con người nhận thức tốt hơn, thông minh hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học cho rằng kết quả nghiên cứu vui này chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên về số liệu và mức độ chính xác chỉ là 1/10.000.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước