Rượu cần dân tộc Bana làm say lòng du khách

Café sáng với VTV3-Thứ tư, ngày 07/10/2015 18:03 GMT+7

VTV.vn - Khác với vùng Tây bắc, vị rượu cần của người dân tộc Bana mang một hương vị rất đặc biệt. Đó là vị thơm ngọt và nồng độ mạnh.

Nguyên liệu để có một vò rượu cần rất phong phú và có thành phần tự nhiên bao gồm: gạo nếp, riềng, gừng, ớt, lá ngọt, đặt biệt là một rễ cây được tìm trong rừng để làm men.

Sau khi có đủ các nguyên liệu, người Bana sẽ trộn đều các thành phần lên và phải trải qua nhiều công đoạn công phu khác nữa để cho ra một vò rượu cần ngon đúng vị. Du khách không nên uống nhiều bởi rượu ở đây có nồng độ khá nặng, dễ say hơn các loại thông thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive