TV& VIDEO

Về An Giang ngắm hoa ô môi khoe sắc

Quốc Minh (VTV9)-Thứ năm, ngày 20/04/2017 06:02 GMT+7

VTV.vn - Vào tháng 3 - 4, nếu đi qua những nẻo đường quê ở tỉnh An Giang, người dân có thể bắt gặp một góc trời rực lên sắc tím hồng của hoa ô môi.

Hoa ô môi của miền Tây Nam Bộ tuy không sang chảnh như hoa hồng nhưng lại đẹp dịu dàng và rực rỡ không thua mai anh đào của Đà Lạt. Ô môi chỉ nở hoa vào cuối tháng 3 và tháng 4 hàng năm. Cây ô môi có thân cao từ 10 - 20m, cành lá xum xuê, cụm hoa nở rộ khi lá đã rụng. Hoa ô môi mọc thành từng chùm, xếp thưa và có màu hồng phớt. Cây ô môi cũng độc đáo khi vừa có hoa lại vừa có trái chín lủng lẳng trên cành.

Những người đã từng lớn lên ở vùng quê An Giang trong ngày hè nắng cháy da chắc sẽ nhớ cây ô môi đầy hoa, nhớ mùi khăn khẳn và vị chan chát mà nồng đượm của trái ô môi. Trái ô môi to, tròn và vỏ rất dày. Trẻ em ở quê đều biết cách róc trái để lấy được phần thịt bên trong.

Hoa ô môi đã ăn sâu vào đời sống tinh thần của người dân miền Tây từ lâu với bài hát Bông ô môi nổi tiếng hay đi vào những lời thơ giản dị, gần gũi như chính những người dân miền sông nước.

Ngỡ ngàng sắc vàng hoa sưa Tiên Phước Ngỡ ngàng sắc vàng hoa sưa Tiên Phước Hà Nội tràn ngập sắc trắng tinh khôi của hoa loa kèn Hà Nội tràn ngập sắc trắng tinh khôi của hoa loa kèn Tinh khôi mùa hoa sưa Hà Nội Tinh khôi mùa hoa sưa Hà Nội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI