Giật mình với chợ mua bán... hàng tấn vàng mỗi ngày

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 25/05/2015 14:16 GMT+7

VTV.vn - Bạn có thể mua tự do với cả kg vàng ròng mà không hề e ngại. Đến các cửa hàng vàng ở đây bạn cũng có thể mặc cả vô tư đến khi thuận mua vừa bán…

Đến khu chợ vàng này, bạn sẽ bị mê hoặc bởi sự giàu có đến lạ thường của người dân nơi đây. Vàng ở đây được bán với số lượng ước tính lên tới hàng tấn mỗi ngày.

Giật mình với chợ một ngày mua bán... hàng tấn vàng

Không khí "chợ vàng" cũng thật đặc biệt, không ồn ào, không gọi mời níu kéo, chỉ đơn giản là nụ cười thật ngọt của các anh chàng Ả RậpGiật mình với chợ một ngày mua bán... hàng tấn vàng.

Đến chợ Gold Souk đủ để cho bạn thấy tại sao Dubai được mệnh danh là Thành phố của Vàng. Kể cả với những ai không có nhu cầu mua vàng, đây vẫn là điểm đáng ghé thăm với những cửa hàng tràn ngập vàng 18,21,22 và 24 carat, khoe ra sự giàu có của vùng đất Trung Đông này.

Bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi được tận mắt chứng kiến những... bộ nội y của chị em phụ nữ được làm nguyên bằng cả vài kg vàng 24k.

Và cả những chiếc nhẫn kỷ lục nặng tới cả chục kg vàng ròng. Chợ vàng Gold Souk buôn bán số lượng vàng ước tính 10 tấn mỗi ngày. Đến chợ vàng Dubai, bạn sẽ có cảm giác như ở giữa một kho vàng khổng lồ. Nếu không thích mua vàng ở chợ thì ra mua vàng... từ máy, đơn giản như rút tiền từ ATM.

Khu chợ chuyên bán vàng và các kim loại quý bao gồm kim cương, platinum, bạc và chính quyền quản lý nghiêm ngặt về chất lượng của tất cả các loại hàng hóa. Vàng được bán theo gram và kilogram thay vì bằng chỉ hoặc lượng như Việt Nam hay bằng ounce như nhiều nơi khác trên thế giới

Để mua được đồ trang sức vàng tại đây với giá rẻ nhất, người mua cũng phải mặc cả. Khi khách chọn được món đồ ưng ý, người bán sẽ cân món hàng rồi phát giá sau một hồi tính toán... Nhưng người mua không nhất thiết phải trả tiền ngay, mà có thể “cò kè, bớt 1 thêm 2” tới khi xuống được mức giá ưng ý

Từ khóa:

giá vàng

TIN MỚI