TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Khám phá mì Udon trăm tuổi tại TP.HCM

Đức Hạnh (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 06:00 ngày 01/07/2016

VTV.vn - Bí quyết làm nên sự nổi tiếng hơn 100 năm qua của quán mì Udon Nhật Bản này chính là ở sợi mì.

Một nguyên tắc khi làm mì Udon ở Nhật là phải cho bột nghỉ. Ở vùng Nagoza, Nhật Bản, thời gian nghỉ của bột là 4 phút, trong khi ở vùng khác, thời gian cho bột nghỉ lúc làm Udon lên tới 1 ngày. Theo chia sẻ của đầu bếp chính, nếu thời gian nghỉ ít, mì chỉ sử dụng trong ngày. Đó là cách làm mì Udon tươi giúp sợi mì khi ăn vẫn giữ được độ ngọt của bột.

Mọi công đoạn làm mì Udon đều được thực hiện bằng tay, kể cả công đoạn cắt mì. Để sợi mì đẹp mắt, đòi hỏi đầu bếp phải cắt đều tay và dứt khoát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.