Khám phá mì Udon trăm tuổi tại TP.HCM

Đức Hạnh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bí quyết làm nên sự nổi tiếng hơn 100 năm qua của quán mì Udon Nhật Bản này chính là ở sợi mì.

Một nguyên tắc khi làm mì Udon ở Nhật là phải cho bột nghỉ. Ở vùng Nagoza, Nhật Bản, thời gian nghỉ của bột là 4 phút, trong khi ở vùng khác, thời gian cho bột nghỉ lúc làm Udon lên tới 1 ngày. Theo chia sẻ của đầu bếp chính, nếu thời gian nghỉ ít, mì chỉ sử dụng trong ngày. Đó là cách làm mì Udon tươi giúp sợi mì khi ăn vẫn giữ được độ ngọt của bột.

Mọi công đoạn làm mì Udon đều được thực hiện bằng tay, kể cả công đoạn cắt mì. Để sợi mì đẹp mắt, đòi hỏi đầu bếp phải cắt đều tay và dứt khoát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive