Lúng túng đăng ký xét tuyển trực tuyến

Diệu Quỳnh (VTV8)-Thứ tư, ngày 03/08/2016 14:51 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù Bộ GD-ĐT áp dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến nhưng nhiều thí sinh vẫn còn lúng túng và chọn cách nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp tại trường.

Năm nay là lần đầu tiên Bộ GD&ĐT áp dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến. Không thể phủ nhận những tiện ích của phương thức xét tuyển này nhưng theo ghi nhận, phần nhiều thí sinh vẫn còn lúng túng và lựa chọn cách thức nộp hồ sơ truyền thống qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp trường nộp.

Tại Đà Nẵng, để tạo thuận lợi cho thí sinh, gần 60 cán bộ CNTT và giáo viên của 30 trường THPT trên địa bàn đã được triệu tập tham dự buổi tập huấn về đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng theo hình thức trực tuyến. Các thầy cô giáo đã được hướng dẫn cụ thể cách thức đăng ký hồ sơ trên mạng, bao gồm: các quy định về chọn trường, chọn ngành, những quy định riêng đối với tuyển sinh nhóm của ĐH Đà Nẵng, cách thanh toán cước dịch vụ khi nộp hồ sơ xét tuyển trên mạng internet… Đây là những thao tác mà rất nhiều học sinh còn lúng túng và các thầy cô giáo sau khi tập huấn sẽ về hướng dẫn và hỗ trợ cho học sinh của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

Từ khóa:

xét tuyển

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive