7 võ sĩ đạo - Kiệt tác điện ảnh Nhật Bản lên sóng VTV1

VTV News (Video: Ban TKBT)-Chủ nhật, ngày 03/04/2016 07:10 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim "7 võ sĩ đạo" của đạo diễn Nhật Bản Akira Kurosawa sẽ được phát sóng trong khung giờ phim cuối tuần vào 21h35 hôm nay (3/4) và ngày 10/4 trên kênh VTV1.

Với 7 võ sĩ đạo (Seven Samurai), đạo diễn Akira Kurosawa chọn bối cảnh nước Nhật thời phong kiến, thời các lãnh chúa thống trị vào cuối thế kỷ XVI. Đây là giai đoạn mà nạn đói, thiên tai hoành hành, giặc giã nổi lên khắp nơi. Phim là câu chuyện tại một ngôi làng bị đe dọa bởi 40 tên cướp, cần tìm ra những võ sĩ đạo để đánh trả toán cướp hoặc phải phục tùng chúng vô điều kiện. Khi ấy lúa đang chín và mọi dân làng đều hiểu rằng bọn cướp sẽ tấn công khi họ hoàn tất việc thu hoạch.

Khắc họa hình ảnh những samurai chiến đấu không vì tham vọng, dũng cảm hy sinh bảo vệ những nông dân bất lực, 7 võ sĩ đạo làm bật lên tình đoàn kết giữa các samurai và những người nông dân nghèo khổ. Bộ phim này được xem là kiệt tác điện ảnh Nhật Bản những năm 1950 và đã mang về cho đạo diễn Akira Kurosawa giải Sư tử Bạc tại Liên hoan phim Venice năm 1955.

Khán giả của VTV sẽ được thưởng thức kiệt tác điện ảnh này trong khung giờ phim cuối tuần trên kênh VTV1. Phần 1 của 7 võ sĩ đạo được phát sóng vào 21h35 hôm nay (3/4) và phần 2 sẽ lên sóng vào ngày 10/4. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI