Lá cờ Tổ quốc trên đỉnh Lũng Cú sẽ “Chào buổi sáng” 2/9 cùng khán giả

N.B-Thứ ba, ngày 01/09/2015 16:24 GMT+7

Cột cờ Lũng Cú (Ảnh: Thanh Niên)

VTV.vn - Lá cờ có diện tích 54m2 được treo trên đỉnh Lũng Cú sẽ xuất hiện trong trường quay chương trình Chào buổi sáng ngày Quốc khánh 2/9.

Cột cờ Lũng Cú là một cột cờ quốc gia nằm ở đỉnh Lũng Cú, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang - điểm cực Bắc của Việt Nam. Trên đỉnh cột cờ là cán cờ cao 9m mang Quốc kỳ Việt Nam  có chiều dài 9m, chiều rộng 6m và tổng diện tích rộng 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc cùng chung sống trên đất nước Việt Nam.

Lá cờ đặc biệt này sẽ xuất hiện trong chương trình Chào buổi sáng đặc biệt chào mừng 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Thông qua chương trình, khán giả cả nước sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và tìm hiểu những câu chuyện ý nghĩa xung quanh lá cờ Lũng Cú.

Cũng trong chương trình sáng mai (bắt đầu từ 5h30), sẽ xuất hiện những bài báo cách đây gần 70 năm viết về ngày độc lập. Cho dù ở thời kỳ nào, dấu ấn về ngày độc lập cũng vô cùng thiêng liêng với những người dân Việt Nam và những tác phẩm báo chí viết về ngày này cùng đầy tinh thần xúc động và tự hào.

70 năm ngày Quốc khánh là sự kiện lịch sử được đông đảo người dân mong chờ. Gần 40 tuyến đường sẽ cấm các phương tiện để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự phục vụ lễ mít tinh, diễu hành. Dự đoán việc di chuyển và tình hình giao thông sẽ có nhiều khó khăn, nhiều người dân sẽ di chuyển đến các điểm có đoàn diễu hành đi qua ngay trong đêm. Không khí người dân chờ đợi ngày Quốc khánh cũng sẽ được phản ánh trong chương trình Chào buổi sáng ngày 2/9.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI