Phim hoạt hình Ngày xưa cổ tích - Điểm hẹn mới cho trẻ nhỏ sắp lên sóng VTV7

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 09/08/2017 06:07 GMT+7

VTV.vn - 12 tập phim trong series phim hoạt hình Ngày xưa cổ tích sẽ là một điểm hẹn mới cho các em nhỏ trên sóng VTV7 trong tháng 9, rất thú vị, mới mẻ và lôi cuốn.

Trong loạt chương trình mới của kênh VTV7, đáng chú ý có Ngày xưa cổ tích - series phim hoạt hình giới thiệu những câu chuyện trong kho tàng truyện cổ tích của Việt Nam. Một điểm thú vị của Ngày xưa cổ tích đó là cách thể hiện hướng tới những giá trị truyền thống với nghệ thuật cắt giấy và rối bóng.

Không sử dụng những kỹ thuật vi tính nên cách thể hiện của series phim hoạt hình Ngày xưa cổ tích khá kỳ công. Một khâu quan trọng và chiếm khá nhiều thời gian của ê-kíp là việc tạo ra các con rối và bối cảnh cho các nhân vật hoạt động. Tất cả đều được thực hiện hoàn toàn thủ công.

Phim hoạt hình Ngày xưa cổ tích - Điểm hẹn mới cho trẻ nhỏ sắp lên sóng VTV7 - Ảnh 1.

Phim hoạt hình Ngày xưa cổ tích - Điểm hẹn mới cho trẻ nhỏ sắp lên sóng VTV7 - Ảnh 2.

Phim hoạt hình Ngày xưa cổ tích - Điểm hẹn mới cho trẻ nhỏ sắp lên sóng VTV7 - Ảnh 3.

Bên cạnh sự kỳ công để tạo ra những nhân vật hoạt hình, việc ghi hình cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì của toàn bộ ê-kíp sản xuất. Theo chia sẻ của BTV Nguyễn Dung - Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục, Đài THVN, để có được 15 phút phim là cả một hành trình dài của ê-kíp trong suốt gần 1 tháng.

Trong series thực hiện lần này, 12 tập phim là 12 truyện cổ tích được ê-kíp lựa chọn sản xuất như: Cây khế, Sơn Tinh - Thủy Tinh, Sự tích bánh chưng bánh dày, Ai mua hành tôi... Đây đều là những câu chuyện quen thuộc với nhiều thế hệ, mang lại nhiều bài học ý nghĩa cho trẻ nhỏ.

Phim hoạt hình Ngày xưa cổ tích - Điểm hẹn mới cho trẻ nhỏ sắp lên sóng VTV7 - Ảnh 4.

Phim hoạt hình Ngày xưa cổ tích - Điểm hẹn mới cho trẻ nhỏ sắp lên sóng VTV7 - Ảnh 5.

Series phim hoạt hình Ngày xưa cổ tích được phát sóng vào 20h30 thứ Năm, thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV7, bắt đầu từ ngày 7/9. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI