Bắc Giang: Chính quyền huyện phát loa tẩy chay DN đầu tư trên địa bàn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/06/2017 09:41 GMT+7

VTV.vn - Cuối tháng 5 vừa qua, một chiếc xe thuộc UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) chạy quanh thị trấn và công trình xây dựng chợ huyện phát loa kêu gọi người dân không thuê kiot.

Liên tiếp trong nhiều ngày cuối tháng 5 vừa qua, một chiếc xe thuộc UBND huyện Hiệp Hòa chạy quanh thị trấn Thắng và công trình xây dựng chợ trung tâm huyện phát loa kêu gọi người dân không thuê kiot vì nhận được đơn tố cáo chủ đầu tư. Dù công an huyện đã khẳng định nội dung đơn tố cáo là chưa đủ căn cứ.

Cùng lúc đó, UBND huyện tiếp tục ban hành quyết định thành lập tổ tuyên truyền nhân dân với sự tham gia của 18 thành viên thuộc nhiều đơn vị như Mặt trận Tổ quốc, Ban Tuyên giáo, Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh, mà mục đích chính để tuyên truyền về sai phạm của chủ đầu tư công trình xây dựng chợ trên địa bàn.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, quyết định này của UBND huyện Hiệp Hòa không có căn cứ pháp luật.

Một văn bản khác được UBND huyện ban hành yêu cầu sự tham gia của cán bộ công an huyện với mục đích ngăn chặn người lao động, phương tiện thi công công trình chợ trung tâm. Thế nhưng, chính lãnh đạo Công an huyện Hiệp Hòa cũng không đồng ý.

Theo chủ đầu tư, từ tháng 10/2016 đến tháng 5/2017, UBND huyện Hiệp Hòa đã ban hành 15 văn bản chỉ đạo liên quan khiến đơn vị này gặp nhiều trở ngại khi triển khai dự án. Tuy nhiên, UBND huyện Hiệp Hòa cho rằng nguyên nhân của hàng loạt văn bản đó là do chủ đầu tư không thực hiện những cam kết trong hồ sơ mời thầu như hỗ trợ địa phương 10 tỷ đồng, không ký hợp đồng xây dựng kinh doanh khai thác chợ với UBND huyện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI