Các bà nội trợ Nga học làm pho mát trong thời cấm vận

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 13:13 GMT+7

VTV.vn - Hơn một năm qua, người dân Nga không được ăn các sản phẩm bơ sữa, pho mát… từ châu Âu do lệnh cấm vận kinh tế giữa Nga và phương Tây.

Các bà nội trợ của Nga đã nảy ra ý tưởng tự làm những bánh pho mát thơm ngon từ các công thức có sẵn trên mạng. Chị Tatyana Korshunova, 25 tuổi, kế toán, nói: “Tôi cũng làm hỏng mấy lần. Tuy nhiên, bây giờ, pho mát của tôi ăn khá ngon rồi”.

Trước kia, Nga nhập khẩu gần 500.000 tấn pho mát từ châu Âu. 14 tháng cấm vận cũng là lúc nhiều người Nga không biết tìm ở đâu món ăn yêu thích của mình. Họ tìm cách lên mạng, mày mò công thức hay tìm tới các lớp học làm pho mát mới mở.

1 bộ làm pho mát tại nhà có giá tới 40 USD nhưng cũng hết hàng nhanh chóng. Doanh số bán hàng cứ tăng đều đặn 25% mỗi tháng.

Chị Valeria Opanasyu, người bán dụng cụ làm pho mát, cho biết: “Chúng tôi có 4 bộ dụng cụ làm các loại pho mát. Chúng tôi sẽ sớm phát triển các sản phẩm để có thể làm thêm được nhiều loại phức tạp hơn”.

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy lệnh cấm vận sẽ sớm kết thúc. Việc làm pho mát tại nhà có lẽ sẽ không phải là một trào lưu nhất thời của các bà nội trợ Nga.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI