Cấm nhập khoai tây Trung Quốc về chợ nông sản Đà Lạt

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/10/2015 07:03 GMT+7

VTV.vn - Nhằm ngăn chặn việc khoai tây Trung Quốc ‘đội lốt’ khoai tây Đà Lạt, ban quản lý chợ nông sản Đà Lạt đã cấm tất cả các tiểu thương không được nhập khoai tây Trung Quốc.

Chợ nông sản Đà Lạt có tổng cộng 75 hộ đang kinh doanh, trong đó có tới 1/3 hộ kinh doanh khoai tây. Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) - ông Võ Ngọc Hiệp - vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng, kể từ ngày 20/10, tuyệt đối không cho các tiểu thương đưa khoai tây Trung Quốc vào chợ nông sản Đà Lạt.

Nguyên nhân là trong những năm qua, rất nhiều chủ đầu mối các vựa nông sản đã nhập khoai tây Trung Quốc về chợ nông sản Đà Lạt, bán lại cho hàng chục tiểu thương khác đang kinh doanh ở đây. Sau đó, các tiểu thương tiến hành trộn đất đỏ cho khoai tây Trung Quốc giả làm khoai tây Đà Lạt đưa đi khắp nơi tiêu thụ.

Hành vi gian lận này không chỉ gây thiệt hại cho người tiêu dùng, mà còn ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, thương hiệu của khoai tây Đà Lạt.

Phù phép khoai tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt "Phù phép" khoai tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt

VTV.vn - Tình trạng khoai tây Trung Quốc được "phù phép" thành khoai tây đặc sản Đà Lạt tiếp tục là tình trạng phổ biến chợ đầu mối nông sản thành phố Đà Lạt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI