Cảnh giác trước hiện tượng thu mua cá tra quá lứa

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Người nuôi cá tra Đồng Tháp nên thận trọng trước việc một số thương lái Trung Quốc tìm mua cá tra nguyên liệu cỡ lớn, quá lứa.

Thời gian gần đây, nhiều vùng nuôi cá tra ở Đồng Tháp xôn xao trước thông tin thương lái Trung Quốc tìm đến tận ao nuôi cá tra của người dân để mua cá tra thương phẩm loại lớn, quá khổ, không thể sử dụng trong xuất khẩu.

Được biết, các hộ bán cá quá lứa cho thương lái để xuất sang Trung Quốc chỉ là những hộ nuôi ngoài hợp tác xã. Nguyên nhân là do các hộ này cố duy trì việc nuôi để chờ giá tăng. Cá lớn quá khổ, khó bán cho công ty chế biến nên phải bán cho thương lái nước ngoài.

Thu mua hàng hóa nông sản không giống ai đó là cách mà một số thương lái nước ngoài đã và đang thực hiện đối với nhiều mặt hàng nông sản, thủy hải sản của Việt Nam. Thực tế cho thấy đã có không ít mặt hàng điêu đứng khi các thương lái nước ngoài đẩy giá lên cao để thu gom, xong đột ngột ngừng thu mua.

Cẩn trọng trước thông tin và lời mời hấp dẫn trước mắt nhưng có thể gây thiệt hại lâu dài đó là khuyến cáo dành cho người nuôi cá tra của tỉnh Đồng Tháp cũng như ở các địa phương khác vùng ĐBSCL.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

thu mua cá tra

Cùng chuyên mục

TIN MỚI