CEO ngân hàng quyền lực nhất thế giới cảnh báo Bitcoin chỉ là một "trò lừa đảo"

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 14/09/2017 06:01 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trong bài phỏng vấn với kênh CNBC, ông Jamie Dimon, Chủ tịch và Giám đốc điều hành ngân hàng JP Morgan, đã gọi Bitcoin là một "trò lừa đảo" và sẽ sớm vỡ bong bóng.

Giá của Bitcoin, loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới vừa tụt 2,7% giá trị chỉ trong chớp mắt. Tất cả nguyên nhân của sự kiện này bắt nguồn từ một phát biểu công kích từ Jamie Dimon - người được xem là vị CEO quyền lực nhất trong lĩnh vực ngân hàng toàn cầu hiện nay.

Giá Bitcoin sau cú sốc này đã phục hồi nhẹ nhưng vẫn chưa quay lại mức trước đó. Chỉ tính trong khoảng 10 ngày qua, giá 1 đồng Bitcoin cũng đã mất đến khoảng 1.000 USD sau khi chạm mức kỷ lục hơn 5.000 USD/Bitcoin vào hôm 2/9.

Nguyên nhân của vụ lao dốc này được cho là những động thái gần đây từ phía Trung Quốc nhằm thắt chặt quản lý đối với thị trường tiền ảo.

Bitcoin phục hồi mạnh mẽ sau khi sụt giảm 1.000 USD trong 2 ngày Bitcoin phục hồi mạnh mẽ sau khi sụt giảm 1.000 USD trong 2 ngày Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới được định giá 75 tỷ USD Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới được định giá 75 tỷ USD Khả năng giao dịch của đồng Bitcoin trong tương lai Khả năng giao dịch của đồng Bitcoin trong tương lai

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI