TV& VIDEO

Chính phủ Brazil họp khẩn cấp sau bê bối sản phẩm thịt bẩn

Ban Thời sự - TTXVN-Chủ nhật, ngày 19/03/2017 14:50 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tổng thống Brazil Michel Temer đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp các nhà chức trách nước này sau khi xảy ra vụ bê bối sản phẩm thịt bẩn.

Tổng thống Brazil Michel Temer đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp giữa Bộ trưởng Nông nghiệp Blairo Maggi và Bộ trưởng Ngoại thương Marcos Pereira, cùng đại diện các trung tâm giết mổ và sản xuất thịt sau khi xảy ra vụ bê bối sản phẩm thịt bẩn.

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Brazil cho biết, Tổng thống Temer lo ngại vụ bê bối có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động xuất khẩu thịt của quốc gia Nam Mỹ này. 

Sự việc xảy ra sau khi cảnh sát thông báo phát hiện một đường dây nhận hối lộ cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm không đạt chất lượng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Ngày 17/3, cơ quan tư pháp đã ra lệnh bắt giam gần 30 người, 1 nhà máy giết mổ gà thuộc tập đoàn đa quốc gia BRF và hai nhà máy sản xuất xúc xích đã buộc phải đóng cửa, 21 nhà máy đang bị điều tra và 33 nhân viên Bộ Nông nghiệp bị tình nghi có dính líu tới đường dây nhận hối lộ này đã bị đình chỉ công việc.

Phát biểu tại một buổi họp báo ở bang miền Nam Curitiba, đại diện cảnh sát thông báo, các cơ sở sản xuất đã sử dụng những chất gây ung thư để làm sản phẩm có màu đẹp và mùi thơm. Người tiêu dùng Brazil lo ngại các sản phẩm bẩn hiện đang được bày bán tại các siêu thị, bất chấp việc các tập đoàn đa quốc gia bác bỏ thông tin này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI