Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - UAE 2016

Thu Hiền - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 11:39 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện này diễn ra nhân chuyến thăm song phương Việt Nam từ 10-11/5/2016 của Hoàng thân Abdullah bin Zayed Al Nahay - Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế UAE.

Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 7 của Việt Nam và là thị trường quan trọng nhất của Việt Nam tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi. Khoảng 100 doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp của hai nước trong các lĩnh vực dầu khí, bất động sản, khoáng sản, thiết bị phòng cháy, siêu thị, thủy sản và nông nghiệp đã tham dự diễn đàn.

NAFFCO là tập đoàn lớn nhất về thiết bị và các giải pháp phòng cháy chữa cháy tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, xuất khẩu sang hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - UAE 2016 là cơ hội để tập đoàn này đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam.

“Chúng tôi giúp thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các công trình tại Việt Nam, sau đó hỗ trợ chặt chẽ trong quá trình lắp đặt, vận hành và bàn giao cho người sử dụng. Việt Nam đang phát triển rất mạnh và là một thị trường tiềm năng của chúng tôi” - ông Mohammad Nadeem Siddiqui - Giám đốc xuất khẩu vùng - Tập đoàn NAFFCO cho biết.

Tại diễn đàn này, các doanh nghiệp Việt Nam đã có cơ hội trực tiếp gặp gỡ, trao đổi thông tin, thiết lập quan hệ với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của UAE nhằm đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường tiềm năng này.

Trong năm 2016, Việt Nam và UAE đặt mục tiêu kim ngạch trao đổi thương mại đạt 7 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 6,5 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Việt Nam - UAE

Cùng chuyên mục

TIN MỚI