Độc đáo mô hình món ăn kích thích vị giác tại Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 07/03/2017 07:07 GMT+7

VTV.vn - Tại Nhật Bản, để gây ấn tượng với khách từ cái nhìn đầu tiên, nhiều nhà hàng đã trưng bày mô hình món ăn hấp dẫn ở ngay lối ra vào.

Sự phát triển của mô hình món ăn đã trở thành ngành công nghiệp trị giá tỷ đô tại đất nước mặt trời mọc.

Mỳ, cơm chiên trứng, rau xào… không ít người qua đường lầm tưởng đây là những món ăn được những nhà hàng nấu sẵn để trưng bày trong tủ kính. Thực tế, chúng là các mô hình được làm thủ công từ nhựa tổng hợp hoặc sillicon như một hình thức minh họa thực đơn cho khách hàng.

Tất cả các mô hình đồ ăn giả đều được làm thủ công một cách hoàn hảo và tinh tế, chúng là những bản sao chính xác nhất, đến từng chi tiết, của các loại đồ ăn. Nhiều người còn nhận xét, trông chúng còn hấp dẫn hơn cả các món ăn thật.

Bởi sự tinh tế đó, mô hình món ăn thường đắt hơn món ăn thật gấp nhiều lần. Một mô hình món ăn có thể có giá lên tới hơn 260 USD tương đương khoảng 7 triệu đồng. Do vậy nhiều nhà hàng chọn cách thuê chúng với giá khoảng 50 USD/tháng. Không chỉ đem lại lợi ích cho ngành công nghiệp thực phẩm, mô hình món ăn đã trở thành nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI