Giá vàng tuần tới sẽ tăng cao

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 08:58 GMT+7

Khảo sát của Kitco News cho thấy tỷ lệ dự đoán giá vàng tăng rất cao. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, giá vàng tuần tới sẽ tăng cao để đạt mức giá mới trong khoảng 1.300 - 1.350 USD/oz.

Mặc dù có sự biến động lớn về giá vàng trong tuần qua, hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ vẫn bày tỏ sự lạc quan khi nhận định về giá vàng trong tuần tới. Cuộc khảo sát giá vàng trực tuyến của Kitco News với 660 người tham gia đã cho thấy, 418 ý kiến (chiếm tỷ lệ 63%) cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao trong tuần tới; trong khi 159 ý kiến khác (tỷ lệ 24%) cho biết, giá vàng thuận chiều giảm; số còn lại có quan điểm trung lập khi nhận định giá vàng đi ngang.

Giá vàng thế giới tăng vọt lên mức 1.306 USD/z ở thời điểm đầu tuần trước nhưng sau đó lại có 3 phiên giảm liên tiếp khiến giá vàng chốt tuần vừa qua chỉ còn ở mức 1.293 USD/oz. Giới đầu tư nhận định, nguyên nhân khiến giá vàng đảo chiều trong những phiên giao dịch cuối tuần qua là do báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo thêm 160.000 việc làm trong tháng 4, thấp hơn so với mức dự đoán và là mức thấp nhất trong 7 tháng qua. Dữ liệu việc làm ảm đạm của Mỹ trong tháng 4 rất có thể làm tăng kỳ vọng việc FED sẽ trì hoãn gia tăng lãi suất.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI