Giá xoài giảm mạnh do tin đồn thất thiệt

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 07:13 GMT+7

Nông dân trồng xoài tại tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang điêu đứng vì tin đồn thất thiệt. (Ảnh: nld.com.vn)

VTV.vn - Nông dân trồng xoài ở các tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang lại trở thành nạn nhất bất đắc dĩ của tin đồn thất thiệt làm giá xoài giảm một nửa chỉ trong thời gian ngắn.

Trong thời gian gần đây, tin đồn thất thiệt sử dụng túi giấy của Đài Loan (Trung Quốc) có chữ "Taiwan" để bao trái xoài và những loại túi này có chứa độc đã làm nông dân trồng xoài tại 2 tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang điêu đứng do giá xoài giảm mạnh.

Ngành nông nghiệp các tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang khẳng định, 2 địa phương này đã tiến hành kiểm tra và kết quả cho thấy, các túi bao trái đều an toàn, không phát hiện bất thường như các thông tin thất thiệt. Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang cũng khẳng định, doanh nghiệp nhập khẩu túi bao trái xoài có chữ "Taiwan" trên địa bàn đều có đầy đủ hồ sơ, sản phẩm được cho phép nhập vào Việt Nam sử dụng bình thường.

Mỗi năm tỉnh Đồng Tháp xuất khẩu hàng nghìn tấn xoài sang Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Nga... Tất cả các lô hàng này đều được kiểm dịch thực vật rất gắt gao và chưa có lô hàng nào không đạt. Theo Viện Cây ăn quả miền Nam, bao trái là một trong các kỹ thuật tiên tiến được áp dụng phổ biến trong sản xuất cây ăn trái tại nhiều nước trên thế giới. Giá xoài bao trái luôn cao hơn xoài không bao trái khoảng 10.000 đồng/kg.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI