Hải sản khô tăng giá

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/11/2015 16:35 GMT+7

VTV.vn - Những ngày gần đây, các mặt hàng hải sản khô đã bắt đầu tăng giá. Nguyên nhân do nguồn nguyên liệu chế biến không còn dồi dào như trước.

Theo ghi nhận của PV VTV, tại các chợ ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, giá các loại hải sản khô đã tăng từ 50.000-100.000 đồng/kg, tăng nhiều nhất là các loại mực, tôm khô. Mực khô loại 1 khoảng nửa tháng trước có giá 550.000 đồng/kg, hiện lên 650.000 đồng/kg; mực khô loại 2 có giá 500.000 đồng/kg; mực muối 170.000 đồng/kg; tôm khô loại 1 có giá 750.000-800.000 đồng/kg, các loại tôm khô nhỏ hơn có giá dao động từ 250.000-500.000 đồng/kg.

Theo các tiểu thương, giá hải sản khô tăng là do biến động của thời tiết, nguồn nguyên liệu cung cấp không dồi dào. Mặt hàng bán chạy nhất trong những ngày này là mực muối, bởi đang trong mùa đông, thời tiết lạnh nên mặt hàng này được ưa chuộng nhiều hơn. Bên cạnh đó, những tháng này là khoảng thời gian lượng thực phẩm tươi sống cung cấp giảm đi nên người dân quay sang dùng thực phẩm khô. Hơn nữa, các mặt hàng này thường để được lâu, dễ chế biến, bảo quản nên thường được mua nhiều.

Trong khi các loại mực, tôm khô tăng giá mạnh, các loại cá khô vẫn giữ nguyên giá hoặc chỉ tăng nhẹ. Cụ thể, cá chỉ vàng đang có giá 180.000 đồng/kg; cá đổng 110.000 đồng/kg; cá cơm 120.000-150.000 đồng/kg; cá đuối 150.000-170.000 đồng/kg. Lí giải điều này, nhiều tiểu thương kinh doanh hải sản khô ở Nha Trang cho rằng, biển động lượng khách du lịch giảm nên kéo theo việc tiêu thụ hải sản cũng giảm đi. Trong khoảng 1 tháng nữa khi gần đến Tết dương lịch, theo dự báo sức mua mặt hàng này sẽ tăng mạnh trở lại, giá cả các loại hải sản khô sẽ còn tăng so với thời điểm hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Từ khóa:

hải sản khô

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive