TV& VIDEO

Khẩn trương xây dựng chuỗi giá trị ngành cá tra

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/01/2017 14:56 GMT+7

VTV.vn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặt mục tiêu là xây dựng thành công chuỗi liên kết giá trị cho ngành hàng cá tra.

Ngoài việc sản xuất đảm bảo nguồn giống chất lượng cao, năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn còn đặt mục tiêu là xây dựng thành công chuỗi liên kết giá trị cho ngành hàng cá tra.

Trước hết là khâu giống, hiện Trung tâm Quốc gia giống Thủy sản Nước ngọt Nam Bộ đang khẩn trương chọn tạo nguồn cá tra giống bố mẹ để cung cấp cho người nuôi. Còn khâu liên kết với nông dân để quy hoạch vùng nuôi, đầu tư sản xuất đang được doanh nghiệp đẩy mạnh.

Điểm đặc biệt khi tham gia mô hình này là nông dân chỉ lo duy nhất việc sản xuất thật tốt. Bởi các khâu còn lại từ thức ăn, con giống và cả đầu ra sẽ được doanh nghiệp hỗ trợ và bao tiêu. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ trực tiếp tham gia tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ cho doanh nghiệp và nông dân.

Theo chuỗi liên kết này, năm 2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục giữ ổn định diện tích sản xuất khoảng 5.000 ha, nhưng sẽ tăng kim ngạch xuất khẩu hơn 1,7 tỷ USD, chủ yếu là hướng đến các sản phẩm giá trị gia tăng từ cá tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI