TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Kinh nghiệm quản lý thuế quốc tế và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam

Nhóm phóng viênCập nhật 22:31 ngày 27/10/2014

Sáng 27/10, Trường Bồi dưỡng cán bộ, Bộ Tài chính Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Kinh nghiệm quản lý thuế quốc tế và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam”.

Tham dự hội thảo có đại diện các Bộ, ngành, các đơn vị Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế - tài chính và quản lý thuế.

Về kinh nghiệm cải cách thuế, Tổng cục Thuế Trung Quốc đã áp dụng nhiều biện pháp có hiệu quả nhằm giảm thời gian và chi phí trong nộp thuế. Trong đó cung cấp kịp thời cho người nộp thuế Hướng dẫn mua và sử dụng hóa đơn thông qua việc in các tờ rơi hướng dẫn, giúp người nộp thuế nhanh chóng nắm được thủ tục, triển khai hóa đơn điện tử, khai thuế và nộp thuế qua mạng.

Bàn về trốn thuế và chống trốn thuế ở các tập đoàn đa quốc gia, chuyên gia về thuế Trung Quốc cũng cho biết, Tổng cục Thuế Trung Quốc đã ban hành “Quy trình quản lý chống trốn thuế chung” để trưng cầu ý kiến.

Với nhiều tương đồng tổng quan về cải cách thuế, việc hấp thu các kinh nghiệm từ hệ thống thuế Trung Quốc được đánh giá là sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả về quản lý thuế ở Việt Nam trong thời gian tới.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.