Nhật Bản: Giá vaccine cúm tăng gần gấp đôi

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 05/10/2015 18:35 GMT+7

Tại Nhật Bản, giá vaccine cúm đồng loạt tăng gần gấp đôi.

VTV.vn - Giá vaccine cúm của 4 nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu tại Nhật Bản đồng loạt tăng gần gấp đôi trong mùa thu năm 2015.

Theo đó, giá một liều vaccine cúm cho người lớn ở Nhật Bản hiện nay khoảng 12,35 USD (tương đương 250.000 đồng).

Theo lý giải của các nhà sản xuất vaccine tại Nhật Bản, việc tăng giá này là do chi phí sản xuất tăng bắt nguồn từ những thay đổi của Bộ Y tế Nhật Bản về quy định số kháng nguyên trong vaccine.

Tuy nhiên, đa số người tiêu dùng Nhật Bản tỏ ra nghi ngờ, việc 4 nhà sản xuất tăng giá bán lẻ vaccine cúm cùng một lúc không phải là một cuộc cạnh tranh tự do thương mại. Vaccine cúm tăng giá mạnh khiến cho các cơ sở y tế Nhật Bản lo ngại số người đến tiêm vaccine sẽ giảm đi. Nguyên nhân của việc này là do việc tiêm vaccine cúm tại quốc gia này hoàn toàn tự nguyện; những người có nhu cầu sẽ chi trả toàn bộ chi phí, bao gồm cả trả phí cho bác sĩ.

Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất vaccine cúm đại dịch Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất vaccine cúm đại dịch

VTV.vn - Việt Nam có đủ năng lực sản xuất vaccine phòng chống cúm khi có đại dịch cúm xảy ra và trở thành 1 trong 40 quốc gia nghiên cứu, sản xuất vaccine.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI