Nhiều cửa hàng bán cát gặp khó do giá cát xây dựng tăng mạnh

VTV9-Thứ ba, ngày 06/06/2017 16:08 GMT+7

VTV.vn - Với việc giá cát xây dựng tăng mạnh, các chủ cửa hàng bán cát cũng như nhà thầu xây dựng gặp rất nhiều khó khăn.

Nhiều chủ cửa hàng vật liệu xây dựng cho biết, mức giá tới hơn 700.000 đồng/m3 cát bê tông như hiện nay đã là đỉnh điểm bởi đến hiện tại, nhiều cửa hàng đã hết nguồn cung, các nhà thầu cũng "chịu hết nổi", không thể nhập thêm cát.

Sau khi tăng gấp đôi trong vòng vài tháng đầu năm, đến nay, giá cát xây dựng tại TP.HCM lại tiếp tục tăng thêm từ 50.000 - 60.000 đồng/m3 so với tuần trước. Những tưởng giá cát tăng sẽ khiến các chủ cửa hàng bán cát được hưởng lợi nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Trước việc giá cát tăng gấp 2 - 3 lần, nhiều khách hàng đã "bấm bụng" dừng công trình. Do đó, việc buôn bán của các cửa hàng này đã phải tạm ngừng. Với các nhà thầu, việc giá cát tăng từng ngày đã kéo theo nhiều hệ lụy hiện chưa có hướng giải quyết.

Để giải quyết khó khăn, một số cửa hàng đã chuyển sang nhập và bán cát nhân tạo. Cát này được nghiền từ đá, có giá khoảng 400.000 đồng/m3. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế bởi việc tiêu thụ hiện vẫn rất chậm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI