Thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc phiên cuối tuần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 15:18 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Trên thị trường chứng khoán châu Á sáng 6/10, tăng mạnh nhất là Kospi của Hàn Quốc với 0,9%, tại Nhật Bản Nikkei 225 ghi nhận mức đi lên 0,25%.

Tiếp nối đà hứng khởi trong phiên giao dịch đêm qua (5/10) tại thị trường Mỹ, tất cả các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán châu Á sáng ngày 6/10 đã đồng loạt tăng điểm.

Tăng mạnh nhất là Kospi của Hàn Quốc với 0,9%. Tiếp sau đó là ASX200 của Australia tăng thêm hơn 0,7%. Chứng khoán Australia đã có phiên giao dịch tích cực nhờ lực đẩy từ cổ phiếu nhóm 4 ngân hàng lớn nhất là ANZ, Commonwealth, Westpac và NAB.

Còn tại Nhật Bản, Nikkei 225 ghi nhận mức đi lên 0,25%, trong khi Topix cũng tăng thêm 0,44%. Cùng chung xu hướng, 2 chỉ số chính của Trung Quốc là Shanghai Composite và HSI cũng tăng nhẹ từ 0,3 - 0,4%.

Thị trường chứng khoán châu Á biến động trước cuộc họp của FED Thị trường chứng khoán châu Á biến động trước cuộc họp của FED Thị trường chứng khoán châu Á tăng kỷ lục trong 1 thập kỷ Thị trường chứng khoán châu Á tăng kỷ lục trong 1 thập kỷ Chứng khoán châu Á giảm điểm sau khi Trung Quốc công bố số liệu kinh tế Chứng khoán châu Á giảm điểm sau khi Trung Quốc công bố số liệu kinh tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI