Thống nhất giải quyết tranh chấp tên miền và sở hữu trí tuệ

Nguyễn Ánh - Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/10/2015 18:12 GMT+7

Toàn cảnh buổi Hội thảo (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Sáng 15/10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo quốc tế về giải quyết khiếu nại, tranh chấp tên miền và sở hữu trí tuệ.

Đại diện các Bộ, Ban ngành liên quan, các Nhà đăng ký tên miền, Hội Luật gia Việt Nam, Hiệp hội Thương mại Điện tử đã tham dự, trao đổi và thảo luận về các quy định pháp luật hiện hành.

Việc tên miền trùng hoặc giống với tên thương hiệu, nhãn hiệu hàng hoá, tên tác giả, tác phẩm là vấn đề thường gặp khi giải quyết các vụ việc tranh chấp tên miền, do thông lệ chung quốc tế coi tên miền Internet và Sở hữu trí tuệ là hai lĩnh vực độc lập.

Giải quyết vấn đề này, hiện nay, trong các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam đang tồn tại song song hai cách hiểu khác nhau, thuộc về lĩnh vực quản lý của hai Bộ là Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ.

Để đảm bảo hài hoà vấn đề giữa quyền và lợi ích của các bên khi xung đột, Chính phủ đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp xây dựng Thông tư liên tịch để thống nhất khi xử lý các vụ việc liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI