Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sửa đổi đạo luật Dodd Frank

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 05/04/2017 09:14 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: VTV)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố chính quyền của ông sẽ thực hiện sửa đổi lớn đối với đạo luật Cải cách Tài Chính Phố Wall và Bảo vệ người tiêu dùng (Dodd Frank).

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố chính quyền của ông sẽ thực hiện những sửa đổi lớn đối với đạo luật Cải cách Tài Chính Phố Wall và Bảo vệ người tiêu dùng (Dodd Frank) nhằm giúp các ngân hàng thuận lợi hơn trong hoạt động cho vay.

Đạo luật Dodd Frank được thông qua dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, nhằm giúp hệ thống ngân hàng Mỹ trở nên an toàn hơn sau cuộc khủng hoảng tài chính hồi năm 2008.

Tuy nhiên, theo ông Donald Trump, đạo luật này đã ngăn cản nhiều doanh nghiệp Mỹ vay vốn của ngân hàng. Nhà lãnh đạo Mỹ cam kết sẽ tiến hành những thay đổi lớn nhằm giúp ngành ngân hàng có thể cung cấp các khoản vay cho những ai có nhu cầu.

Hiện phía Đảng Cộng hòa cũng đang thúc giục Tổng thống Trump loại bỏ Cục Bảo vệ tài chính người tiêu dùng, một cơ quan được thành lập theo đạo luật Dodd Frank, nhằm ngăn chặn các vụ lạm dụng trong ngành tài chính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI