TV& VIDEO

TP.HCM: Đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi ở Đồng Nai

VTV9-Thứ tư, ngày 10/05/2017 14:26 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai đã đề nghị các chợ đầu mối, doanh nghiệp TP.HCM hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ lợn của tỉnh.

Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với Sở Công Thương TP.HCM, các chợ đầu mối, doanh nghiệp tiêu thụ lợn tại TP.HCM để bàn giải pháp tiêu thụ lợn cho người chăn nuôi của tỉnh Đồng Nai với mức mức 10.000 con/ngày.

Hiện mỗi ngày TP.HCM tiêu thụ từ 5.000 - 6.000 con lợn từ tỉnh Đồng Nai. Để tăng lượng lợn tiêu thụ, đại diện Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai cũng đề xuất TP.HCM hỗ trợ nhiều điểm bán trực tiếp tại các khu dân cư, quận, huyện trên địa bàn thành phố. Đây cũng là cách tỉnh Đồng Nai đang thực hiện tại điểm bán thịt lợn bình ổn với giá từ 40.000 - 70.000 đồng/kg.

Theo đại diện Sở Công Thương TP.HCM, việc áp dụng giải pháp này tại thành phố là khó khả thi do vấn đề quản lý, cơ cấu ngành hàng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước mắt, TP.HCM sẽ kết nối nhiều doanh nghiệp và hơn 10.000 điểm bán bình ổn, giảm chi phí thịt lợn xuống thấp nhất để hỗ trợ đầu ra cho người chăn nuôi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI