TP.HCM thiếu khách sạn cho nhu cầu phát triển du lịch hội nghị

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/04/2017 10:17 GMT+7

Đoàn MICE của một doanh nghiệp tại Việt Nam. (Ảnh: Thời báo Kinh tế Sài Gòn)

VTV.vn - Với khoảng 40 khách sạn 5 sao và 4 sao tại TP.HCM, số lượng phòng để đáp ứng nhu cầu du lịch kết hợp hội nghị - hội thảo - triển lãm hiện đang khan hiếm

Theo đánh giá của công ty tư vấn BĐS Savills, phân khúc khách sạn 5 sao tại Hà Nội đang hoạt động tốt nhất cả nước, vượt cả Đà Nẵng và TP.HCM, với mức tăng tới 10% so với năm ngoái. Giá phòng bình quân thậm chí còn tăng tới 41%. Doanh thu phòng trung bình tính cho tới hết tháng 3 cũng tăng tới 64%.

Trong khi đó tại TP.HCM, với khoảng 40 khách sạn 5 sao và 4 sao, số lượng phòng để đáp ứng nhu cầu du lịch kết hợp hội nghị - hội thảo - triển lãm (MICE) hiện đang khan hiếm.

Theo Hiệp hội Du lịch TP.HCM, số lượng tối đa khách du lịch hội nghị mà ngành du lịch thành phố có thể phục vụ mỗi lần chỉ là 800 người, trong khi đó, có những đoàn khách đạt đến số lượng 3.000 người mỗi lần. Nguyên nhân là do để tổ chức được du lịch hội nghị, đòi hỏi rất lớn ở khâu hậu cần. Tuy nhiên, hầu như chưa một khách sạn nào có hội trường đáp ứng được yêu cầu tổ chức hội nghị thu hút khoảng 5.000 khách.

TP.HCM dự kiến sẽ đầu tư một trung tâm hội nghị với quy mô 10ha tại khu vực Thủ Thiêm, để đủ sức phục vụ nhu cầu của các đoàn du lịch hội nghị có quy mô lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI