TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Từng bước nhân rộng chuỗi cửa hàng an toàn thực phẩm

Kim Dung - Hữu Thịnh (Ban Thời sự)Cập nhật 17:57 ngày 17/12/2015

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Báo QĐND)

VTV.vn - Tại TP Đà Nẵng, sáng 17/12, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị phổ biến mô hình chuỗi cửa hàng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kinh doanh thực phẩm an toàn gắn với chương trình bình ổn thị trường đã được nhiều địa phương triển khai và đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật như: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Riêng tại TP.HCM, đã có 3.800 điểm kinh doanh thực phẩm an toàn, gắn với chương trình bình ổn thị trường.

Kinh nghiệm cho thấy, công tác thông tin truyền thông, quảng bá, cùng với công tác kiểm tra, giám sát và quản lý của ngành chức năng có vai trò quan trọng trong việc liên kết phân phối các sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Việc phối hợp chặt chẽ giữa 3 ngành công thương, nông nghiệp và y tế sẽ tạo ra chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Tại hội nghị, các sản phẩm nông sản, thực phẩm được xác nhận bảo đảm an toàn đã được giới thiệu để đưa vào hệ thống phân phối, phục vụ người dân trong dịp Tết Bính Thân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.