Phán quyết vụ án gây thất thoát hàng nghìn tỷ tại Agribank

Đặng Tú - Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/01/2016 16:55 GMT+7

Cựu Giám đốc Agribank Chi nhánh Nam Hà Nội Phạm Thị Bích Lương (giữa) tại tòa. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều nay (7/1), TAND Hà Nội sẽ đưa ra phán quyết cấp sơ thẩm đối với vụ án làm thất thoát gần 2.500 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Nam Hà Nội.

Trong vụ án này có 18 bị cáo, trong đó Phạm Thị Bích Lương (SN 1969, quê Nam Định) - cựu Giám đốc Chi nhánh Agribank Nam Hà Nội được xác định là đầu vụ.

Theo cáo buộc, Ahmed El Fehdi (quốc tịch Canada) cùng với 4 người quốc tịch nước ngoài giữ các vai trò quan trọng tại Công ty Liên doanh Lifepro Việt Nam, đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Nam Hà Nội thông qua việc lừa ngân hàng để vay tiền rồi chuyển ra nước ngoài mua nguyên liệu.

Theo đó, các đối tượng đã lập hồ sơ khống vay vốn mua máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu và chuyển nhượng 6 thương hiệu không có thật để vay vốn ngân hàng rồi chiếm đoạt số tiền được xác định gần 2.500 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, 18 bị cáo bị cáo buộc các tội danh: Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Phần lớn các bị cáo đã thừa nhận hành vi, trách nhiệm của mình trong vụ việc gây thất thoát gần 2.500 tỷ đồng của ngân hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI