Ăn đồ chiên, nướng dễ mắc bệnh tiểu đường

Theo T.T/ANTĐ, icon
05:21 ngày 09/09/2016

VTV.vn - Theo các nhà khoa học trường ĐH New York, thay đổi cách nấu ăn sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Theo đó, những món ăn luộc, hấp an toàn và có lợi cho sức khỏe, trong khi đồ chiên, nướng trong quá trình chế biến sẽ sản sinh ra chất AGE. AGE mức độ cao liên quan đến đề kháng insulin, căng thẳng trên các tế bào của cơ thể và tình trạng viêm. Đây là nguyên nhân tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Insulin là một hormone giúp chuyển lượng đường trong máu từ thức ăn có được vào các tế bào năng lượng. Nếu không có insulin hoặc kháng insulin, đường trong máu sẽ tích tụ lại. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng cho tim, mắt, thận và các cơ quan khác. Các chuyên gia y tế cho rằng, cùng với thay đổi cách nấu ăn, bạn cũng cần thay thế những thực phẩm không lành mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục