Đã xác định nơi ở và làm việc của bệnh nhân Hàn Quốc nhiễm Zika tại Việt Nam

Ban Thời sựCập nhật 20:24 ngày 10/05/2016

Phun thuốc ngừa muỗi - nguồn lây nhiễm virus Zika. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Bộ Y tế cho biết, phía Hàn Quốc đã cung cấp cho Việt Nam thông tin về nơi ở, nơi làm việc của bệnh nhân Hàn Quốc nhiễm virus Zika trong thời gian làm việc ở nước ta.

Theo thông tin mới nhất về trường hợp công dân Hàn Quốc nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam, từ ngày 10 - 30/4, bệnh nhân làm việc tại Trường Quốc tế Hàn Quốc tại địa chỉ 21 Tân Phú, Quận 7, TP.HCM và tạm trú tại Khu đô thị Sky Garden 2, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Hiện Sở Y tế thành phố đã khoanh vùng, phun thuốc khử trùng, thuốc diệt muỗi tại khu vực trên. Hôm nay (ngày 10/5), các cán bộ y tế cũng đã đến lấy mẫu để xét nghiệm với những cư dân sống tại khu đô thị Sky Garden 2.

Điều tra dịch tễ nơi bệnh nhân nhiễm virus Zika làm việc và sinh sống Điều tra dịch tễ nơi bệnh nhân nhiễm virus Zika làm việc và sinh sống

VTV.vn - Trường Quốc tế Hàn Quốc, quận 7, TP.HCM và Khu đô thị Sky Garden 2 là hai nơi bệnh nhân nhiễm virus Zika người Hàn Quốc làm việc và sinh sống.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Các cách phòng chống nám da đúng cách

VTV.vn - Làm sao để ngăn ngừa nám xuất hiện trong mùa nắng nóng đang là vấn đề được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Dưới đây sẽ là những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia.