GLTT 'Dấu hiệu nhận biết và hướng điều trị bệnh tim bẩm sinh'

VTV NewsCập nhật 14:30 ngày 19/11/2015

VTV.vn - Hai bác sĩ Lê Anh Trọng và Nguyễn Ngọc Chiến sẽ có cuộc trò chuyện trực tuyến với độc giả vào chiều nay (19/11) với chủ đề Chẩn đoán và điều trị tim bẩm sinh.

GLTT 'Dấu hiệu nhận biết và hướng điều trị bệnh tim bẩm sinh'

Chăm sóc, bảo vệ trẻ em không chỉ là trách nhiệm của các bậc làm cha làm mẹ mà còn là nhiệm vụ của toàn xã hội. Thế nhưng, trên đất nước ta vẫn còn những trẻ em mắc các bệnh hiểm nghèo, chưa được chữa trị, trong đó có bệnh tim bẩm sinh. Bệnh đang tiềm ẩn trong xã hội như kẻ giết người thầm lặng mà có thể cướp đi sự sống của các em bất cứ lúc nào. Nhiều trẻ em và gia đình của các bé vẫn đang chờ đợi cơ hội được phẫu thuật, chạy chữa, chỉ mong sao tiếng cười luôn hiện trên khuôn mặt các bé, để các con sống hồn nhiên đúng với tuổi thơ của mình.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới WHO, ở Việt Nam hiện còn 44.600 trẻ dưới 6 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó 60% thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Mỗi năm tại Việt Nam có từ 8.000 - 10.000 trẻ vừa sinh ra đã bị bệnh tim bẩm sinh. Bệnh tim bẩm sinh, nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Muốn ngăn ngừa bệnh tim bẩm sinh, điều quan trọng tiên quyết là người mẹ cần quan tâm đến những vấn đề sức khỏe trước và trong khi có thai để sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

Vậy bệnh tim bẩm sinh nguy hiểm như thế nào? Cách phát hiện và điều trị bệnh ra sao? Mẹ từng bị tim bẩm sinh thì con có khả năng mắc bệnh không? Bố mẹ phải làm gì để sinh ra những đứa con khỏe mạnh? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong cuộc trò chuyện trực tuyến với hai bác sĩ - ThS.BS Lê Anh Trọng (Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec) và ThS.BS Nguyễn Ngọc Chiến (Bác sĩ Sản Phụ Khoa, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City).

Dưới đây là nội dung cuộc giao lưu:

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Giao diện thử nghiệm VTVLive