Gừng ngâm giấm - "Thần dược" cho sức khỏe

VTV9, icon
06:00 ngày 22/06/2016

VTV.vn- Chỉ với nguyên liệu sẵn có trong bếp như: gừng tươi, giấm, các bà nội trợ có thể chế biến ra loại "thần dược" hỗ trợ chữa được nhiều bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Cách làm: Gừng tươi rửa sạch, cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng, xếp vào bình và đổ giấm vào. Cất bình ở nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể bắt đầu sử dụng sau một tuần từ khi ngâm.

Tác dụng: Dung dịch gừng ngâm giấm dùng nắn bóp trị viêm khớp. Đặc biệt, mỗi ngày, bạn uống một chút nước gừng này sẽ giúp đào thải chất độc trong cơ thể, ổn định đường huyết, giải độc cho gan, trị rụng tóc…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục