Mẹo nhỏ giúp điều trị khi bị lẹo mắt

Ban Thời sựCập nhật 20:09 ngày 11/07/2017

VTV.vn - Để tránh bị tái phát lên lẹo ở mắt, không đưa tay dụi, chà mắt vì điều này có thể gây kích ứng mắt và nhiễm khuẩn lây lan.

Thời tiết nắng mưa đan xen như hiện tại rất dễ để các vi khuẩn sinh bệnh lây lan. Mắt của chúng ta đang khỏe mạnh bình thường, bỗng nhiên một ngày bờ mi thấy đau, đỏ, ngứa; tiếp đó ở chỗ đau nổi lên một khối rắn to cỡ hạt gạo. Đó gọi là mắt bị lên lẹo, lên chắp.

Có người lâu lâu mới bị lẹo mắt nhưng có người thì lại bị nhiều lần.

Có rất nhiều nguyên nhân bị lẹo mắt như:

- Viêm mi mắt;

- Dùng khăn rửa mặt chung;

- Dùng quá nhiều mỹ phẩm nhất là kẻ viền mắt.

Để tránh bị tái phát lên lẹo ở mắt, cần lưu ý:

- Không đưa tay dụi, chà mắt vì điều này có thể gây kích ứng mắt và nhiễm khuẩn lây lan.

- Bảo vệ mắt khỏi khói bụi và ô nhiễm không khí bằng cách đeo kính an toàn mỗi khi đi đường, đặc biệt khi làm việc nhà như dọn dẹp nhà cửa hay cắt cỏ. Tránh đến những nơi bụi bẩn hoặc nơi bị ô nhiễm không khí nặng nề.

- Nếu bạn là người thường xuyên trang điểm, cần tẩy trang cho mắt sạch sẽ hàng ngày. Thay mascara ít nhất 6 tháng/lần bởi vi khuẩn có thể phát triển khi mắt được trang điểm. Tránh dùng chung khăn tắm, khăn lau hoặc đồ trang điểm mắt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Sinh con có thể làm tế bào phụ nữ già đi 11 năm

VTV.vn - Sinh con và chăm sóc con có thể khiến tế bào của phụ nữ già đi 11 năm so với mức bình thường. Hiện tượng này xảy ra có thể là do áp lực của việc mang thai và nuôi lớn con.