Những lưu ý cần thuộc nằm lòng khi ăn đu đủ

Chuyện gia đình vàng, icon
09:00 ngày 25/06/2017

VTV.vn - Đu đủ là một loại hoa quả đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn đu đủ.

Trong số các loại trái cây, đu đủ được biết đến là một loại quả thơm ngon, có chứa beta caroten, cung cấp nguồn vitamin dồi dào. Các dưỡng chất trong đu đủ đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, chất xơ giúp cải thiện tình trạng táo bón, lượng vitamin A giúp sáng mắt…

Tuy nhiên, bác sĩ cũng lưu ý rằng khi ăn quá nhiều đu đủ chín, lượng vitamin A hấp thu trong cơ thể nhiều, dẫn đến tình trạng vàng da. Nếu thấy dấu hiệu vàng da mà vẫn tiếp tục ăn đu đủ, các bạn có thể gặp phải tình trạng mất cảm giác, tê tay, tê chân. Đối với những người đang bị đi ngoài, ăn nhiều đu đủ cũng khiến tình trạng này thêm trầm trọng.

Nếu như đu đủ chín có nhiều công dụng với sức khỏe thì đu đủ xanh cũng có khá nhiều lợi ích, đặc biệt với sản phụ. Tuy nhiên, bên cạnh những ích lợi này, có một số lưu ý khi ăn đu đủ xanh mà mọi người cần lưu tâm. Trong đu đủ xanh có chứa chất nhựa gây kích ứng đối với những bệnh nhân viêm dạ dày. Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không ăn đu đủ xanh vì nhựa của đu đủ xanh có chứa những chất kích thích, gây sảy thai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục