Tăng cường chất xơ có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ

Quỳnh Anh, icon
09:48 ngày 28/04/2018

VTV.vn - Ăn nhiều chất xơ không những có lợi cho tim, hệ tiêu hóa và giảm tỉ lệ mắc ung thư đại tràng, mà còn có thể giảm nguy cơ đột quỵ.

Đây là kết quả của một nghiên cứu công bố bởi Trường Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng tại Đại học Leeds, Canada.

Tiến sỹ David Spence thuộc Viện Nghiên cứu Robarts Canada cho biết, những người thực hiện chế độ ăn nhiều chất xơ có xu hướng ăn ít hơn những thức ăn làm tăng nguy cơ đột quỵ bao gồm mỡ động vật và chất béo bão hòa. Việc tiêu thụ thêm 7 gam chất xơ mỗi ngày có thể giúp giảm 7% nguy cơ đột quỵ.

Bộ Y tế Canada đang kêu gọi người dân tăng lượng chất xơ hàng ngày lên 21-38 gam, tùy thuộc vào giới tính. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy hầu hết người dân Canada hiện chỉ tiêu thụ khoảng 14 gam/ngày.

Ngoài một chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều chất xơ, các nhà khoa học khuyến cáo nên tăng cường vận động cơ thể, bỏ hút thuốc lá để giúp ngăn ngừa đột quỵ và các bệnh về mạch khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục