Roger Federer, Wimbledon 2017 & những thống kê ấn tượng

Huy Du (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:13 ngày 17/07/2017

VTV.vn - Với chức vô địch tại Wimbledon 2017, Roger Federer một lần nữa khiến báo chí cũng như những người hâm mộ thế giới phải nhắc nhiều tới tên anh trong tương lai.

Với chức vô địch tại Wimbledon 2017, Roger Federer đã vượt qua huyền thoại Pete Sampras để trở thành tay vợt nam thành công nhất ở giải đấu này với 8 chức vô địch Wimbledon có được trong kỷ nguyên mở. Nếu tính cả các tay vợt ở nội dung đơn nữ, Federer cũng chỉ còn kém duy nhất huyền thoại Martina Navartilova với 9 danh hiệu.

Chiến thắng trước Marin Cilic cũng đã giúp cho tay vợt người Thuỵ Sỹ nâng tổng số chức vô địch Grand Slam của mình lên con số 19, và giúp anh trở thành tay vợt có nhiều danh hiệu thứ ba trong lịch sử sau Jimmy Connors và Ivan Lendl.

Roger Federer, Wimbledon 2017 & những thống kê ấn tượng - Ảnh 1.

Chức vô địch tại giải Australia mở rộng 2017 cũng là lần thứ 6 trong sự nghiệp Federer có được 2 danh hiệu Grand Slam trở lên trong một mùa giải. Càng biệt hơn, khi đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, Federer giành chiến thắng tại một giải Grand Slam mà không để thua một set nào, trước đó là tại Australia mở rộng 2007. Anh cũng là tay vợt lớn tuổi nhất giành chức vô địch tại Wimbledon khi đã 35 tuổi 342 ngày.

Với 3 chức vô địch Grand Slam kể từ năm 2012, Roger Federer cũng chỉ còn kém duy nhất 1 danh hiệu nữa để có thể sánh ngang cùng hai huyền thoại khác là Rod Laver và Ken Rosewall trong danh sách những tay vợt qua 30 tuổi thành công nhất trong lịch sử.