TV& VIDEO

Độc đáo cuộc thi vô địch xén lông cừu thế giới

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 13/02/2017 16:29 GMT+7

VTV.vn - Nếu bạn là người ưa thích những bộ quần áo ấm áp làm từ len cừu, cuộc thi vô địch thế giới xén lông cừu vừa được tổ chức tại New Zealand sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú.

Những ngày này, thành phố Invercargyll, miền Nam New Zealand trở nên vô cùng nhộn nhịp bởi hàng nghìn du khách đổ về tham dự cuộc thi xén lông cừu được tổ chức thường niên với hàng trăm chú cừu tham dự. Có lịch sử từ năm 1961 nhưng cuộc thi năm nay có quy mô lớn nhất.

Ông David Fagan, Chủ tịch Hiệp hội xén lông cừu New Zealand, nói: "Chưa bao giờ có một địa điểm đăng cai lớn đến vậy với rất nhiều khán giả cổ vũ, trang thiết bị đầy đủ. Mọi thứ thật tuyệt vời".

Đến với cuộc thi năm nay, hàng trăm thợ xén sẽ tranh tài ở 6 hạng mục như xén lông cừu bằng lưỡi cạo truyền thống, xén bằng máy cạo hay xử lý len cừu.

Ông Shun Oishi, đấu thủ tham dự từ Nhật Bản, cho biết: "Nước chúng tôi chỉ có khoảng 10.000 – 15.000 con cừu nhưng chúng tôi cũng ngày càng quan tâm phát triển nghề lấy lông cừu".

Các đấu thủ sẽ được Ban giám khảo chấm điểm dựa trên thời gian xén lông ngắn nhất, tỉa sạch lông nhất trên mình các chú cừu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI