Ngôi trường chắp cánh ước mơ thiết kế thời trang cho trẻ em nghèo ở Kenya

Kim Huệ (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 04/01/2016 18:07 GMT+7

VTV.vn - Một ngôi trường tại Kenya giúp các em học sinh phát triển nhiều kỹ năng sáng tạo, đặc biệt là dòng thời trang riêng của chính các em.

Ở giữa trung tâm của Kibera, khu ổ chuột nghèo khó bậc nhất thành phố Nairobi, Kenya, mọc lên một ngôi trường mang lại nhiều tiếng cười cho các em nhỏ nơi đây. Ngôi trường này đặc biệt ở chỗ, không chỉ giúp đỡ học sinh nghèo chi trả tiền học phí mà còn giúp các em phát triển nhiều kỹ năng sáng tạo, đặc biệt dòng thời trang riêng của chính các học sinh nơi đây.

Tại ngôi trường Magoso, những đứa trẻ còn đi học chính là những nhà thiết kế kiêm người mẫu cho bộ sưu tập quần áo thời trang của mình. Những bộ trang phục được thiết kế, sau đó sẽ được bán ra ngoài gây quỹ để hỗ trợ chi trả học phí cho những học sinh nghèo và mồ côi cha mẹ.

Với mức lương dưới 1 USD/ngày cho hầu hết các hộ gia đình, nhiều em nhỏ đã phải từ bỏ học hành và bị đẩy ra ngoài xã hội kiếm sống từ khi còn nhỏ. Nhiều em đã vấp phải những sự lôi kéo, rơi vào các tệ nạn, hay trở thành gái mại dâm. Thấu hiểu được sự khó khăn của các em đang phải đối mặt, hiệu trưởng của trường là Wagala đã nghĩ ra cách giải quyết cho vấn đề này.

Không chỉ có thời trang, ngôi trường còn có thêm các chương trình như làm thơ, nhào lộn, giúp cho các em phát triển thêm kỹ năng sáng tạo, Magoso hiện đã trở thành ngôi trường lớn nhất tại Kibera với 500 học sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI