Nữ cảnh sát giao thông Triều Tiên - gương mặt đại diện cho thủ đô Bình Nhưỡng

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 16/06/2017 15:57 GMT+7

VTV.vn - Trong bộ đồng phục màu xanh và đôi giày cao gót đen, những nữ cảnh sát giao thông tại Triều Tiên dường như làm sáng bừng cả đường phố.

Với biệt danh thân mật, "cô gái giao thông", những nữ cảnh sát giao thông không chỉ làm nhiệm vụ đảm bảo việc đi lại thông suốt mà còn được coi là gương mặt đại diện cho thủ đô Bình Nhưỡng.

Làm việc nghiêm túc, tập trung và nhiệt tình, đó là hình ảnh những nữ cảnh sát giao thông tại các giao lộ ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Chị Ri Myong-Sim, cảnh sát giao thông, cho biết: "Lần đầu làm công việc này, tôi thấy rất khó khăn. Tôi có cảm giác như những người qua đường và xe cộ đều nhìn tôi và lao về phía tôi vậy".

Qua thời gian, những cô gái giao thông này ngày càng vững vàng về nghiệp vụ và giành được nhiều thiện cảm của người đi đường lẫn các du khách bởi họ vốn được tuyển chọn rất kỹ lưỡng. Ngoài kỹ năng nghề nghiệp, họ còn phải đáp ứng tiêu chuẩn về ngoại hình như một gương mặt đại diện cho thủ đô. Những nữ cảnh sát giao thông tại Bình Nhưỡng sẽ rời vị trí làm việc nếu kết hôn hoặc quá 26 tuổi.

Hiện tại Bình Nhưỡng có hơn 300 nữ cảnh sát giao thông. Dù làm việc cả ngày giữa đường phố, nhưng những cô gái này vẫn tỏ ra tràn đầy sinh lực và luôn tạo ra sự tin tưởng cho người đi đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI