Australia trải qua đợt nắng nóng kỷ lục

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/02/2017 22:44 GMT+7

Nắng nóng kỷ lục tại Australia. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Đợt nóng quét qua bờ biển phía Đông Australia khiến nhiệt độ nhiều khu vực tại đây lên cao, hàng chục đám cháy đã bùng phát.

Cơ quan tình trạng khẩn cấp Australia đã cảnh báo hỏa hoạn trên diện rộng. Lính cứu hỏa bang New South Wales đã phải "chiến đấu" với 50 đám cháy trong đợt nóng này.

Quan chức thời tiết Australia cảnh báo "tác động thảm khốc" vì nhiệt độ có thể lên tới 48oC ở một số khu vực, tạo kỷ lục tháng 2 nóng nhất. Người dân Australia bị cấm đốt lửa, một số sự kiện thể thao lớn đã bị hủy. Hàng nghìn người đổ về các bãi biển ở Sydney để làm mát cơ thể. Nhân viên cứu hộ phải nhắc nhở họ ở gần bờ và chú ý không để bị say nắng.

Giới chức Australia có kế hoạch cắt giảm điện tại một số khu vực do nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. Tuy nhiên, đêm 10/2, Cơ quan điều hành năng lượng Australia cho biết, viễn cảnh cắt điện đã được ngăn chặn song cơ quan này cũng khuyến cáo người dân tiết kiệm điện. Một nhà máy giấy, một nhà máy luyện nhôm lớn nhất Australia đã phải dừng hoạt động để giảm lượng điện tiêu thụ.

Cục Khí tượng Australia dự báo, nhiệt độ sẽ giảm dần vào ngày 12/2 và 13/2.

Trung Quốc ban bố báo động về nắng nóng Trung Quốc ban bố báo động về nắng nóng Hàn Quốc: Nắng nóng kỷ lục, hơn 1500 người nhập viện Hàn Quốc: Nắng nóng kỷ lục, hơn 1500 người nhập viện Nắng nóng bất thường ở châu Âu Nắng nóng bất thường ở châu Âu
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI