Brazil phá đường dây buôn ma túy lớn sang châu Âu

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/09/2017 16:44 GMT+7

VTV.vn - Nhà chức trách tại Brazil cho biết, hơn 2 tấn cocaine đã bị tịch thu trong một chiến dịch phá đường dây buôn ma túy sang châu Âu.

Cảnh sát Brazil ngày hôm qua (4/9) đã phá vỡ một đường dây buôn lậu ma túy khổng lồ, bị tình nghi vận chuyển tới 6 tấn cocaine sang châu Âu trong vòng một năm trở lại đây.

Chiến dịch mang tên Brabo được cảnh sát liên bang Brazil tiến hành đồng loạt tại nhiều bang. Nhà chức trách cho biết, hơn 2 tấn cocaine đã bị tịch thu trong chiến dịch này. Các đối tượng đã thu mua cocaine từ các nước lân cận sau đó cất giữ tại Sao Paulo để tiếp tục vận chuyển tới châu Âu theo đường biển.

Các cơ quan chức năng cũng cảnh báo tình trạng các băng đảng tội phạm ma túy sử dụng tàu biển vận chuyển cocaine trong các container sang Bỉ, Anh, Italy và Tây Ban Nha.

Mặc dù không phải là quốc gia sản xuất ma túy, nhưng Brazil có đường biên giới với các nước sản xuất cocaine và cần sa hàng đầu thế giới như Colombia, Peru, Bolivia và Paraguay. Các băng đảng tội phạm ma túy thường sử dụng Brazil làm trạm trung chuyển.

Tây Ban Nha bắt giữ 14 đối tượng buôn bán ma túy Tây Ban Nha bắt giữ 14 đối tượng buôn bán ma túy Thị trưởng Philippines bị bắn chết do buôn bán ma túy Thị trưởng Philippines bị bắn chết do buôn bán ma túy Australia bắt 2 nghi phạm buôn vũ khí và ma túy Australia bắt 2 nghi phạm buôn vũ khí và ma túy

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

ma túy

Cùng chuyên mục

TIN MỚI