Chìm tàu du lịch tại Trung Quốc, hàng chục người mất tích

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 09:38 GMT+7

(Ảnh: AFP/Getty Images)

VTV.vn - Ít nhất 1 người thiệt mạng và 14 người mất tích khi một chiếc tàu du lịch bị chìm tại hồ Bailong ở thành phố Quảng Nguyên, tỉnh Tứ Xuyên, miên Trung Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, chiếc tàu du lịch 2 tầng chở theo 18 người đã bị lật úp do gió mạnh. Khi lực lượng cứu hộ tới hiện trường, chiếc tàu đã chìm hoàn toàn. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ đã cứu được 4 người. Công tác tìm kiếm những người còn lại đang được tiến hành. Các quan chức địa phương đã xác nhận, 1 trong 4 người được cứu là một trẻ em đã qua đời tại bệnh viện.

Vào tháng 6/2015, một tàu du lịch bị chìm trên sông Trường Giang khiến 442 người thiệt mạng. Sự việc này đã trở thành thảm họa hàng hải tồi tệ nhất ở Trung Quốc trong hơn sáu thập kỷ qua.

431 người được xác định thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở Trung Quốc 431 người được xác định thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở Trung Quốc

VTV.vn - Theo lực lượng cứu hộ Trung Quốc, số người thiệt mạng trong vụ chìm tàu Ngôi sao Phương Đông đã lên tới 431 người. 11 người hiện vẫn đang mất tích.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI