Công ty cải tạo cầu bị cáo buộc gây ra vụ sập cầu Ấn Độ

VTV Digital

03/11/2022 11:07 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát cho rằng, cầu bị sập do quá tải trong thời điểm rất nhiều người đến tham quan, khiến 135 người rơi xuống sông và thiệt mạng, trong đó có 47 trẻ em.

Các công tố viên Ấn Độ cho rằng, công ty phụ trách nâng cấp, cải tạo cầu cáp treo qua sông Machchu thuộc bang Gujarat phải chịu một phần trách nhiệm trong vụ sập cầu khiến hơn 130 người thiệt mạng cuối tuần qua.

Theo đó, nhà thầu đã lắp sàn mới nặng hơn nhưng không thay thế hệ thống dây cáp treo chính của cây cầu đã 150 năm tuổi này. Cảnh sát cho rằng, cầu bị sập do quá tải trong thời điểm rất nhiều người đến tham quan, khiến 135 người rơi xuống sông và thiệt mạng, trong đó có 47 trẻ em. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ 9 người liên can với cáo buộc ngộ sát.

Cây cầu treo gần 150 năm tuổi đã ngừng hoạt động trong 2 năm qua và mới được thông cầu trở lại hôm 26/10 sau 7 tháng sửa chữa. Cây cầu chỉ được cho phép số người ra vào ở mức 20 người/lượt, thế nhưng vào thời điểm xảy ra sự việc, đã có khoảng 400 người mua vé để lên cầu.

Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi đã công bố khoản tiền hỗ trợ 200 nghìn rupee, (khoảng hơn 60 triệu VNĐ) cho gia đình mỗi nạn nhân đã mất và 50 nghìn rupee cho những người bị thương.

Vụ sập cầu tại Ấn Độ: 9 đối tượng liên quan bị điều tra theo hướng ngộ sát Vụ sập cầu tại Ấn Độ: 9 đối tượng liên quan bị điều tra theo hướng ngộ sát

VTV.vn - Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 9 người liên quan vụ sập cầu cáp treo qua sông Machchu bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ để phục vụ điều tra.

Tin liên quan

Công bố đoạn băng ghi lại thời điểm sập cầu ở Ấn Độ

Công bố đoạn băng ghi lại thời điểm sập cầu ở Ấn Độ

VTV.vn - Nhà chức trách Ấn Độ đã công bố đoạn băng an ninh ghi lại thời điểm xảy ra vụ sập cầu tại bang Gujarat, khiến 134 người thiệt mạng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.