Đan Mạch triệt phá âm mưu tấn công khủng bố

Ban Thời sự

15/12/2023 09:44 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát Đan Mạch phối hợp với lực lượng an ninh và tình báo đã tiến hành chiến dịch đột kích, phá tan âm mưu tấn công khủng bố.

Ba đối tượng đã bị bắt ở Đan Mạch và một đối tượng bị bắt ở Hà Lan vì tình nghi chuẩn bị tấn công khủng bố. Hiện cảnh sát chưa thông tin về động cơ cũng như danh tính của các đối tượng trên.

Theo đánh giá của Cơ quan An ninh và Tình báo Đan Mạch, mối đe dọa khủng bố nói trên được xếp vào mức độ 4 trong thang đánh giá 5 cấp về mức độ nghiêm trọng.

Cảnh sát Đan Mạch cũng cho biết sẽ tăng cường hiện diện nơi công cộng trong những ngày tới, đặc biệt là ở Copenhagen và xung quanh các địa phương có đông người Do Thái do lo ngại nguy cơ tấn công khủng bố trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh sắp tới.

Đức bắt giữ 2 thiếu niên lên kế hoạch tấn công khủng bố Đức bắt giữ 2 thiếu niên lên kế hoạch tấn công khủng bố

VTV.vn - Ngày 29/11, truyền thông Đức cho biết, cảnh sát nước này đã bắt hai nghi phạm khủng bố tại bang Nordrhein-Westfalen và bang Brandenburg.

Tin liên quan

EU đối mặt nguy cơ tấn công khủng bố "rất lớn"

EU đối mặt nguy cơ tấn công khủng bố "rất lớn"

VTV.vn - Ủy viên phụ trách Nội vụ của Liên minh châu Âu, bà Ylva Johansson hôm 5/12 cảnh báo, EU đang đối mặt nguy cơ tấn công khủng bố rất lớn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.