Đức sẽ tiêm vaccine toàn dân vào cuối mùa hè

Ban Thời sự

02/02/2021 14:48 GMT+7

VTV.vn - Đức sẽ tiêm vaccine COVID-19 cho tất cả người trưởng thành ở nước này vào cuối quí ba năm nay.

Đây là cam kết được Thủ tướng Angela Merkel đưa ra tại hội nghị tiêm chủng đầu tiên toàn liên bang.

Theo bà Merkel, những nút thắt trong nguồn cung vaccine sẽ nhanh chóng được giải quyết và sẽ có đủ vaccine để tiêm cho người dân Đức vào cuối mùa hè này.

Thủ tướng Merkel cũng cho biết kế hoạch tiêm chủng quốc gia sẽ do Bộ Y tế liên bang cùng các bang xây dựng và sẽ được công bố vào ngày 10/2 tới.

Chính phủ Đức dự kiến đến cuối năm nay có thể nhận được tổng cộng khoảng 323 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 các loại.

Lo ngại biến chủng virus, Đức dự định cấm người nhập cảnh từ 4 nước Lo ngại biến chủng virus, Đức dự định cấm người nhập cảnh từ 4 nước

VTV.vn - Bộ trưởng Nội vụ Đức cho biết nước này dự kiến sẽ cấm nhập cảnh đối với người đến từ Anh, Bồ Đào Nha, Brazil và Nam Phi để hạn chế sự lây lan của biến chủng SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Đức xem xét kéo dài thời gian giữa 2 mũi tiêm vaccine COVID-19

Đức xem xét kéo dài thời gian giữa 2 mũi tiêm vaccine COVID-19

VTV.vn - Một số nước châu Âu đang xem xét khả năng hoãn tiêm mũi thứ hai vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh thiếu nguồn cung vaccine.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.