Hàn Quốc ghi nhận trường hợp thứ 3 nhiễm virus Zika

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 18:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 29/4, Trung tâm phòng chống bệnh dịch Hàn Quốc (KCDC) thông báo đã phát hiện trường hợp nhiễm virus Zika thứ 3 tại nước này.

Người nhiễm bệnh là một nam thanh niên 21 tuổi, vừa từ Philippines trở về Hàn Quốc. Kết quả xét nghiệm bệnh nhân này đã cho kết quả dương tính với loại virus gây bệnh qua muỗi này. Theo KCDC, tuy có kết quả dương tính với virus Zika nhưng nam thanh niên trên không có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh như phát ban hay đau cơ.

Trước đó, Hàn Quốc đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm virus Zika. Trường hợp đầu tiên là một người đàn ông 43 tuổi, được ghi nhận hồi tháng trước và trường hợp thứ 2 là một nam thanh niên 20 tuổi được phát hiện hôm 27/4. Trong đó, bệnh nhân 20 tuổi chính là người đi cùng nam thanh niên 21 tuổi trên tới Philippines.

KCDC cũng khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên đến các nước đang có dịch virus Zika và những phụ nữ trở về từ các nước trên không nên mang thai trong vòng ít nhất 2 tháng.

Được phát hiện đầu tiên tại châu Phi, virus Zika sau đó lan sang châu Á và châu Mỹ Latin, trở thành đợt bùng phát dịch mạnh nhất từ trước tới nay. Hiện hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận các trường hợp lây nhiễm. Triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm virus là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về virus Zika do tốc độ lan truyền nhanh chóng và bày tỏ nghi ngờ sự liên quan giữa việc nhiễm virus này ở những phụ nữ mang thai và tình trạng đầu và não nhỏ - một dị tật có thể dẫn tới những vấn đề về phát triển của các thai nhi. Virus zika lây truyền qua muỗi, quan hệ tình dục và truyền máu. Cho đến nay, chưa có vaccine phòng ngừa hay thuốc đặc trị loại virus này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

virus Zika

Cùng chuyên mục

TIN MỚI